Vai trò của in tem nhãn đối với doanh nghiệp

Vai trò của in tem nhãn đối với doanh nghiệp

Việc in tem nhãn giá rẻ và dán tem, nhãn mác cho sản phẩm còn có tính bắt buộc trước khi được chuyển nhượng, mua bản quyền hoặc phổ biến ra thị trường, điều này cũng là thể hiện sự tuân thủ pháp luật của doanh nghiệp, minh bạch và bảo vệ bản quyền sở hữu của nhà sản xuất. Tuy nhiên, việc dán tem nhãn bắt buộc này cũng được quy định như vị trí dán tem lên sản phẩm sẽ khác nhau, tùy thuộc vào từng ngành nghề khác nhau.

Vai trò của in tem nhãn dán bao bì sản phẩm đối với các doanh nghiệp rất quan trọng vì các lý do sau đây:

Vai trò của in tem nhãn đối với doanh nghiệp

Trên một sản phẩm, thông thường ít nhất sẽ được dán 2 tấm decal, một là nhãn hàng sản phẩm và một là tem chống hàng giả hoặc tem bảo hành chẳng hạn… thế nên chắc chắn những chiếc tem nhỏ bé này đang nắm giữ những chức năng khá quan trọng.

– Mang đến thông tin sản phẩm cho người tiêu dùng. Giúp người tiêu dùng phân biệt được các sản phẩm với nhau, thành phần, ngày sản xuất, xuất xứ, chất lượng,… của sản phẩm.
– Thông thường trên tem nhãn có có thông tin mã hàng thì đây là phương tiện giúp doanh nghiệp dễ dàng phân loại sản phẩm, kiểm kê hàng hóa nhanh chóng.
– Nếu như mẫu mã tem nhãn được thiết kế đẹp, in ấn chất lượng cao, đảm bảo thẩm mỹ thì cũng thu hút được khách mua hàng lựa chọn sản phẩm.
– Tem nhãn decal được dán trên sản phẩm cũng là cách để doanh nghiệp đưa thương hiệu của mình đến gần với người tiêu dùng hơn.
– Ngoài nhãn sản phẩm thì các loại tem chống hàng giả, tem bảo hành được dán trên sản phẩm một lần nữa khẳng định được sản phẩm đó là của thương hiệu nào đồng thời giúp người tiêu dùng phần biệt được đâu là hàng thật và đâu là hàng giả.