Các chất liệu in tem nhãn thông dụng

Các chất liệu in tem nhãn thông dụng

Tem nhãn hay còn gọi là nhãn decal, sticker, decal logo, là bộ nhận diện thương hiệu. Sản phẩm in tem nhãn được làm bằng chất liệu decal sữa, decal giấy, decal trong, hay tem bảo hành, tem chống hàng giả. và in bằng công nghệ in kỹ thuật số, in offset.

Cách phân biệt các chất liệu in tem nhãn dán bao bì loại decal:

Các chất liệu in tem nhãn thông dụng

 • Giấy decal AL mặt nhám: là loại giấy màu trắng, dùng tay có thể xé rách, bề mặt trơn nhẵn bóng. Sử dụng với mức Wax cho chất lượng bản in đẹp, độ bám cao. Đây là loại giấy được dùng phổ biến nhất hiện nay như in tem nhãn mác mỹ phẩm, hàng hóa, dược phẩm… Giấy decal AL mặt bóng có bề mặt trơn bóng, dùng để in tem nhãn decal giá rẻ trang sức, gốm sứ…Chúng có nhược điểm là khi dán lên sản phẩm dễ rách bong tróc, nhòe thông tin trong trong khoảng thời gian lưu trữ nhất định, khoảng một đến 2 năm tùy vào môi trường sử dụng và bảo quản.
 • Mẫu tem decal nhựa là loại decal xé không rách, được làm từ chất liệu Synthetic Paper, có màu trắng ngà, bề mặt nhẵn, xé không rách, không tan trong nước. Loại tem decal này sẽ cho chất lượng bản in cực đẹp, độ bám khá là cao. Đặc điểm của sản phẩm là chịu được điều kiện khắc nghiệt nóng, lạnh chất lượng vẫn được đảm bảo. Thường dùng nhiều trong ngành công nghiệp thực phẩm đông lạnh, thủy hải sản.
 • In tem decal trong: thường có màu trong hoặc màu đục, bề mặt trơn bóng và có độ bám dính tốt, chắc chắn, chất lượng hình ảnh in ấn đẹp, khó phai màu. Khó có thể dùng tay xé rách được do vậy dùng decal để dán tường, in tem nhãn của nhiều loại hàng hóa khác và giá thành khá cao.
 • In tem decal bảy màu: đây là loại tem có cấu tạo gồm 5 lớp: lớp trên cùng là một lớp nilon bóng mỏng, lớp thứ 2 là lớp màu lấp lánh rất đẹp, lớp thứ 3 là lớp keo, lớp thứ 4 chính là dính với lớp đế, lớp cuối cùng là lớp đế. Được dùng để in tem chống hàng giả cho nhiều sản phẩm hàng hóa, đặc biệt là những mặt hàng cao cấp.
 • Decal giấy vỡ: loại này thường được dùng để in tem bảo hành, in tem niêm phong sau khi dán lên sản phẩm khi bóc ra sẽ không còn nguyên vẹn. Sản phẩm có định lượng giấy khác nhau càng cao thì càng khó vỡ và dùng cho sản phẩm có thời gian bảo hành dài.

Bài viết liên quan

 • Tem bảo hành là một dạng in tem vỡ được coi như một sản phấm tất yếu mà mỗi một đơn vị đều phải dùng đến để đảm bảo về quyền lợi của người sử dụng. Tem bảo hành được in trên chất liệu decal vỡ có tính chất rất dễ vỡ nên khi dán […]

 • Thiết kế nhãn mác sản phẩm

  Thiết kế nhãn mác sản phẩm, in tem nhãn chuyên nghiệp là cách doanh nghiệp tạo ấn tượng ngay từ lần tiếp xúc đầu tiên với khác hàng của mình. Thiết kế nhãn mác sản phẩm, in tem nhãn giá rẻ là yếu tố đặc biệt quan trọng tạo ra sự thu hút thị giác của […]

 • Cách nhanh nhất để khách hàng nhận diện được thương hiệu của bạn là trên sản phẩm đó có một dấu hiệu nhận biết cụ thể, một tấm decal có hình logo, biểu tượng được in ấn rõ nét, kích thước nhỏ, dán ngay tại ví trí băt mắt là cách hiệu quả cho việc quảng […]

 • In sticker giá rẻ TPHCM hiện nay đóng vai trò rất quan trọng vì vậy bạn cần chăm chút thiết kế in tem nhãn sticker làm sao cho hình ảnh bắt mắt gây được ấn tượng với khách hàng. Sticker sử dụng chất liệu in tem decal giấy có sẵn lớp keo dính phía sau, sau khi […]