Các chất liệu in tem nhãn thông dụng

Các chất liệu in tem nhãn thông dụng

Tem nhãn hay còn gọi là nhãn decal, sticker, decal logo, là bộ nhận diện thương hiệu. Sản phẩm in tem nhãn được làm bằng chất liệu decal sữa, decal giấy, decal trong, hay tem bảo hành, tem chống hàng giả. và in bằng công nghệ in kỹ thuật số, in offset.

Cách phân biệt các chất liệu in tem nhãn dán bao bì loại decal:

Các chất liệu in tem nhãn thông dụng

 • Giấy decal AL mặt nhám: là loại giấy màu trắng, dùng tay có thể xé rách, bề mặt trơn nhẵn bóng. Sử dụng với mức Wax cho chất lượng bản in đẹp, độ bám cao. Đây là loại giấy được dùng phổ biến nhất hiện nay như in tem nhãn mác mỹ phẩm, hàng hóa, dược phẩm… Giấy decal AL mặt bóng có bề mặt trơn bóng, dùng để in tem nhãn decal giá rẻ trang sức, gốm sứ…Chúng có nhược điểm là khi dán lên sản phẩm dễ rách bong tróc, nhòe thông tin trong trong khoảng thời gian lưu trữ nhất định, khoảng một đến 2 năm tùy vào môi trường sử dụng và bảo quản.
 • Mẫu tem decal nhựa là loại decal xé không rách, được làm từ chất liệu Synthetic Paper, có màu trắng ngà, bề mặt nhẵn, xé không rách, không tan trong nước. Loại tem decal này sẽ cho chất lượng bản in cực đẹp, độ bám khá là cao. Đặc điểm của sản phẩm là chịu được điều kiện khắc nghiệt nóng, lạnh chất lượng vẫn được đảm bảo. Thường dùng nhiều trong ngành công nghiệp thực phẩm đông lạnh, thủy hải sản.
 • In tem decal trong: thường có màu trong hoặc màu đục, bề mặt trơn bóng và có độ bám dính tốt, chắc chắn, chất lượng hình ảnh in ấn đẹp, khó phai màu. Khó có thể dùng tay xé rách được do vậy dùng decal để dán tường, in tem nhãn của nhiều loại hàng hóa khác và giá thành khá cao.
 • In tem decal bảy màu: đây là loại tem có cấu tạo gồm 5 lớp: lớp trên cùng là một lớp nilon bóng mỏng, lớp thứ 2 là lớp màu lấp lánh rất đẹp, lớp thứ 3 là lớp keo, lớp thứ 4 chính là dính với lớp đế, lớp cuối cùng là lớp đế. Được dùng để in tem chống hàng giả cho nhiều sản phẩm hàng hóa, đặc biệt là những mặt hàng cao cấp.
 • Decal giấy vỡ: loại này thường được dùng để in tem bảo hành, in tem niêm phong sau khi dán lên sản phẩm khi bóc ra sẽ không còn nguyên vẹn. Sản phẩm có định lượng giấy khác nhau càng cao thì càng khó vỡ và dùng cho sản phẩm có thời gian bảo hành dài.

Bài viết liên quan

 • Tem nhãn

  Ngày nay, in tem nhãn như một phần khẳng định thương hiệu chất lượng của bạn về sản phẩm dịch vụ của mình với khách hàng. Trong hàng nghìn mẫu sản phẩm phong phú, để khách hàng nhìn thấy và quyết định lựa chọn sản phẩm của bạn là yếu tố không hề dễ. Sự […]

 • Thiết kế nhãn mác

  Thiết kế nhãn mác sản phẩm chuyên nghiệp giúp bạn tạo ra những sản phẩm tem nhãn đẹp, ấn tượng, màu sắc nét, đảm bảo các sản phẩm khi tung ra thị trường được người tiêu dùng đón nhận hiệu quả nhất. Một thiết kế tem decal đẹp, ấn tượng, và đáng tin có thể được người […]

 • Hiện nay, in decal dán, in nhãn decal không chỉ quảng bá thương hiệu sản phẩm của doanh nghiệp, công ty đến khách hàng tiêu dùng mà còn tạo uy tín chất lượng sản phẩm trên thị trường.  In decal dán hiện nay đang được phát triển, phổ biến rộng rãi trong các đơn vị […]

 • In tem nhãn giá rẻ HCM là một trong những công cụ hỗ trợ không thể thiếu trong hoạt động sản xuất. Vì thế công ty in ấn Kiến An Phát cung cấp trọn gói dịch vụ in tem nhãn với giá rẻ nhất thị trường cho mọi doanh nghiệp trên khắp cả nước. Tem nhãn sản […]