Thiết Kế Poster là một công việc đòi hỏi tính sáng tạo

Thiết Kế Poster là một công việc đòi hỏi tính sáng tạo cao trong thiết kế, đòi hỏi họa sỹ thiết kế phải có trí tưởng tượng phong phú, tư duy trừu tượng tốt cũng như kinh nghiệm chuyên môn trong việc thể hiện trình bày layout thiết kế Poster với những thông tin, hình ảnh hay mầu sắc được kết hợp một cách cô đọng nhất mà vẫn thể hiện được sự sáng tạo, nổi bật và phong cách ấn tượng cho in Poster.

Poster là dạng ấn phẩm được sử dụng cho mục đích tuyên truyền, cổ động hay Quảng cáo cho một sự kiện hay một sản phẩm dịch vụ nào đó mới mẻ.

Poster thường được dán tại một vị trí cố định trên tường – ngoài đường phố, trong nhà hoặc trên những khung kệ được thiết kế dành riêng cho nó. Vị trí làm việc của Poster thường là cố định, vì vậy thông tin đến người xem thường ngắn ngủi trong một khoảng thời gian dừng chân

$_1

Chính vì vậy để thông tin đến người xem được đọng lại sâu sắc và đủ sức hấp dẫn người xem tìm đến với chủ để nhiều hơn, layout Thiết kế in Poster phải đạt được sức lôi cuốn mạnh mẽ, gây sự thích thú và tò mò cho người xem. Những thông tin thể hiện phải cô đọng, súc tích và in đậm được trong tâm trí người xem sau khi họ rời mắt khỏi Poster.

Đối với các doanh nghiệp, tổ chức – Thiết kế Poster là công việc không thể thiếu trong việc Truyền tải thông tin về sản phẩm, doanh nghiệp, tổ chức gắn với các sự kiện (chiến dịch truyền thông, khuyến mại sản phẩm, hoặc các sự kiện thể thao văn hóa xã hội…).

Thiết kế in Poster giá rẻ phát huy tác dụng rất hiệu quả cho việc quảng bá hình ảnh thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ hay sự kiện ở những nơi công cộng, vị trí đông người. Không những vậy Poster còn là công cụ đắc lực giúp siệu thị, đại lý cải thiện doanh số bán hàng một cách rõ rệt trong việc tác động tích cực đến quyết định mua hàng của đối tượng.