Để có một mẫu in poster đẹp và chuyên nghiệp cần làm gì?

In poster là môt việc làm không thể thiếu trong các lĩnh vực PR, công ty doanh nghiệp bán hàng, các dịp tài trợ, hội thảo, hội chợ, hội thảo, triển lãm các sự kiện…Một poster đẹp, chất lượng, ý nghĩa sẽ giúp hiệu quả quảng bá rất lớn. Tiếp thị sản phẩm đến số đông người. Thể hiện sự lớn mạnh và đẳng cấp cho doanh nghiệp hoặc tổ chức đoàn thể.

Để có một mẫu in poster đẹp và chuyên nghiệp, đầu tiên, đảm bảo bạn đang trình bày thông tin một cách rõ ràng, sạch sẽ, và súc tích.

Một tấm poster quá tải với đủ mọi thông tin từ tiêu đề, ngày sự kiện, nội dung sự kiện, giá vé, thậm chí cả địa điểm đỗ xe…không ít người nghĩ rằng càng nhiều thông tin đưa vào poster thì nó càng thu hút người xem. Trên thực tế hoàn toàn ngược lại.

Càng nhiều thông tin được trình bày trên banner, người xem sẽ càng bối rối và trở nên quá tải, những lời khuyên dưới đây hy vọng sẽ giúp bạn thay đổi tư duy thiết kế “nhồi nhét thông tin” của mình.

Tiêu đề
Tóm tắt mục đích của poster trong 1 tiêu đề. Nó có thể là tiêu đề của sự kiện, 1 thông báo tuyển dụng, 1 chương trình ra mắt sản phẩm…

Giữ cho tiêu đề ngắn gọn và súc tích. Tiêu đề chính là thông tin đầu tiên thu hút sự chú ý của khách hàng.

2 yếu tố cần làm nổi bật là tiêu đề và khẩu hiệu (thông điệp). Điều quan trọng là bạn phải biết được nội dung nào cần nhấn mạnh dựa vào mục tiêu của poster.
Chi tiết
Hãy đảm bảo rằng chỉ chèn những chi tiết thật sự cần thiết vào poster của bạn. Những chi tiết này có công dụng hỗ trợ chứ không phải che mờ thông điệp trung tâm.
Chi tiết nội dung trong thiết kế Poster

s-l300

Khách hàng nhìn vào poster sẽ trở nên phân tâm vì không biết phải chú ý vào chi tiết nào. Họ không thể phân biệt được chi tiết nào là quan trọng, chi tiết nào thì không.

Ví dụ ở bên phải, giữ bố cục sạch sẽ và tối thiểu. Phần tiêu đề họ in đậm và phóng to. Những thông tin kém quan trọng hơn được áp font chữ nhỏ. Những chi tiết về căn hộ được tóm gọn thành 4 dòng, rất gọn.

Tóm lại, hãy chú ý về bố cục, khoảng cách, và các chi tiết quan trọng. Chỉ những thông tin thật cần thiết mới đưa vào poster mà thôi.

Hình ảnh thực tế
Sử dụng hình ảnh tuyệt đẹp, chất lượng cao và liên quan đến chủ đề bạn muốn đề cập thực sự rất hiệu quả để tăng hiệu ứng thẩm mỹ cho poster của bạn.

Đây là một trong những cách đơn giản và hiệu quả nhất để thu hút ánh mắt của khách hàng vào in poster. Người xem thường phản ứng tốt với hình ảnh thực tế

Hình ảnh cũng giúp cho khách hàng tiếp thu nhanh hơn thông điệp poster hướng đến

1 cách hiệu quả khi sử dụng hình ảnh trên in poster giá rẻ :

Sử dụng hình ảnh lấp đầy không gian thiết kế trên poster.
Chọn hình có màu sắc tương phản và làm nổi bật chữ viết trên nền ảnh.
Bạn cũng có thể sắp xếp nhiều bức ảnh nhỏ trong không gian của poster. Kỹ thuật này hiệu quả khi bạn muốn hiển thị nhiều ảnh trên poster.

Nhưng hãy sắp xếp các bức ảnh nhỏ sao cho gọn gàng và thẩm mỹ nhé :
Hình minh hoạ phù hợp với nhiều phong cách thiết kế khác nhau và đặc biệt hấp dẫn đối với khách hàng.

Hình minh hoạ có thể trở thành yếu tố quan trọng trong poster nhằm hỗ trợ mục đích thiết kế của bạn.

Khi sử dụng hình minh hoạ, điều quan trọng nhất là yếu tố hình minh hoạ phải hài hoà với màu sắc tổng thể của poster và các chi tiết khác, nhưng song song đó, hình minh hoạ cũng phải nổi bật để khách hàng có thể nhận ra chúng.
Nghệ thuật sắp chữ
Sử dụng 1 kiểu chữ độc đáo là cách tiếp cận thông minh và đơn giản để truyền tải thông điệp của bạn trong 1 poster.

Có nhiều cách để tạo ra một nghệ thuật sắp chữ độc đáo như thử nghiệm nhiều font chữ khác nhau, kết hợp 2 font chữ sao cho hài hoà hoặc tương phản…

Bài viết liên quan

 • Thông tin in PP quảng cáo tại KAP

  PP cũng được sản xuất dạng màng phủ ngoài đối với màng nhiều lớp để tăng tính chống thấm khí, hơi nước, tạo khả năng in ấn cao,và dễ xé rách để mở bao bì (do có tạo sẵn một vết đứt) và tạo độ bóng cao. Dùng giấy in PP quảng cáo rất phổ […]

 • Dịch vụ giá rẻ cho sản phẩm in standee

  Ngày nay, in standee được dùng rộng rãi phổ biến trong việc thu hút khách hàng. Ngoài ra, in standee còn tạo được điểm nhấn ấn tượng đẹp trong lòng khách hàng về doanh nghiệp. Dịch vụ giá rẻ cho sản phẩm in standee Khi nào bạn cần đến một dịch vụ in standee giá […]

 • Thông tin standee cuốn nhôm

  Sản phẩm standee cuốn giá rẻ là một trong những vật dụng không thể thiếu trong hầu hết các sự kiện. Khi đến bất kỳ một sự kiện nào đó, ví dụ như hội nghị khách hàng, triển lãm, ra mắt sản phẩm, khánh thành nhà máy, khai trương showroom… bạn sẽ thấy các banner, […]

 • Quy trình đặt thiết kế standee tại KAP

  Dịch vụ thiết kế standee là một trong những phương án marketing được nhiều doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm, dịch vụ lựa chọn. Hình thức này giúp doanh nghiệp truyền tải các thông tin quảng cáo một cách ngắn gọn, hiệu quả với chi phí thấp. Ở thời điểm hiện tại, sản phẩm in […]