Những chú ý khi in lịch tết mới năm 2017

Năm 2017 sắp tới cũng là lúc các doanh nghiệp lên kế hoạch thiết kế và in lịch tết mới. Để sở hữu một cuốn lịch tết đẹp và ấn tượng cần lưu ý những vấn đề dưới đây. 

Lịch tết là sản phẩm truyền thống, có đặc thù và nét riêng trong thiết kế và sử dụng. Đa số lịch có niên hạn và được thiết kế với màu sắc rực rỡ, chau chuốt với mong muốn một năm mới may mắn, vạn sự như ý. 

Những chú ý khi in lịch tết mới năm 2017

Những lưu ý khi in lịch tết mới năm 2017

Form dáng thiết kế in lịch tết mới:

Đây là yếu tố hình thức đập vào mắt khách hàng đầu tiên, và cũng là phong cách thể hiện hình ảnh của bộ lịch. Thường khi in lịch tết mới sẽ có những khuôn khổ lịch căn bản và thường được tuân theo khá kĩ lưỡng:

  • Lịch vuông: 45 x 45 cm; 42 x 45 cm (trừ phần hao gáy).
  • Lịch chữ nhât: 45 x 70 cm; 41 x 63 cm; 40 x 60 cm.
  • Lịch bàn: 16 x 22 cm; 14,5 x 22 cm.

Do đây là kích cỡ căn bản nên yêu cầu người thiết kế phải sáng tạo, có sự chuyên môn cao, thể hiện vẻ đẹp, truyền cảm hứng nhằm thu hút người xem từ cái nhìn đầu tiên.

Chất liệu in lịch tết mới

Có 2 chất liệu in lịch tết mới căn bản là: Chất liệu được sử dụng để thể hiện hình ảnh và chất liệu biểu hiện toàn bộ hình ảnh (chất liệu in các sản phẩm lên đó).

Ngôn ngữ in lịch tết mới:

Ngoài thiết kế thì ngôn ngữ in trên lịch phải chau chuốt, ngôn từ sang trọng dễ hiểu mang ý nghĩa may mắn cho người được tặng. Thông thường ngôn ngữ sẽ theo chủ đề của trang hay của tháng trên lịch nhưng vẫn biểu hiện sự thông nhất, nhất quán quanh chủ đề chung của bộ lịch.